Thứ hai, 30-01-2017 | 10:31 GMT+7

Bài dự thi: Ninh Bình - Mãi mãi một tình yêu

Tôi đã có cơ hội được đến nơi này, và tôi đã phải lòng mảnh đất này ngay từ lần đầu đặt chân đến.

Ninh Bình có lẽ là một địa điểm du lịch mà trong cuộc đời này tôi không bao giờ nghĩ đến. Nếu nói về các địa điểm du lịch trong nước, tôi vẫn thích đi Hà Nội, đi Sapa hay vịnh Hạ Long hơn. Thế rồi, như một cơ duyên, tôi trở thành tình nguyện viên cho đại lễ Vesak 2014. Tôi đã có cơ hội được đến nơi này, và tôi đã phải lòng mảnh đất này ngay từ lần đầu đặt chân đến.

Nếu như lần thứ nhất, tôi chỉ quanh quẩn trong chùa Bái Đính, thì lần thứ 2 trở lại này tôi đã dành nhiều thời gian để đi gần hết các địa điểm du lịch ở Ninh Bình mà tôi đã đọc được qua những trang báo. Đến Ninh Bình vào buổi tối mùa thu, một mình bắt taxi vào khách sạn cách chùa Bái Đính chỉ 4km. Tôi chọn khách sạn gần chùa vì để sáng hôm sau tôi dễ dàng đi thăm quan chùa, Tràng An và nếu còn thời gian tôi sẽ đi thăm quan đền thờ vua Đinh- Lê.

Bai du thi: Ninh Binh - Mai mai mot tinh yeu
Bai du thi: Ninh Binh - Mai mai mot tinh yeu

Sau khi thăm quan xong Tràng An, tôi thu xếp quần áo di chuyển ra thành phố Ninh Bình. Tôi chọn khách sạn cách gần bến xe và chợ Rồng chỉ 200m. Điều đầu tiên tôi ấn tượng về thành phố này có lẽ khí hậu ở đây khá mát mẻ, mật độ lưu thông xe không nhiều nên không có hiện tượng kẹt xe, ý thức người tham gia giao thông ở đây rất tốt. Xung quanh khách sạn nơi tôi ở có nhiều quán ăn, quán nước, tạp hóa bán với giá bình dân dù họ biết tôi là một khách du lịch từ trong Nam ra chơi.

Bai du thi: Ninh Binh - Mai mai mot tinh yeu

Ngày thứ 2 ở Ninh Bình, tôi bắt chuyến xe số 01 đi nhà thờ đá Phát Diệm. Sau gần một giờ đồng hồ ngồi xe, tôi đã đến được nơi này. Mặc dù, đã từng nghe, từng xem những đoạn clip giới thiệu về nhà thờ này, nhưng khi tận mắt chứng kiến, tôi thật sự choáng ngợp trước vẻ nguy nga, sự tinh sảo được thể hiện trong từng viên đá, mảnh gỗ cũng như lối kiến trúc của nó.

Bai du thi: Ninh Binh - Mai mai mot tinh yeu

Sau hơn 2h đồng hồ thăm quan, tôi bắt xe buýt quay về thành phố, vẫn còn nhiều thời gian, tôi tiếp tục bắt xe buýt tuyến số 01 đi đầm Vân Long theo gợi ý chủ nhà xe mà khi ăn điểm tâm sang được giới thiệu. Cũng gần 1h đồng hồ, tôi đến được ngã 3 đường vào đầm Vân Long. Do trời còn nắng, nên tôi bắt xe ôm vào và tôi phải trả 30k cho 2km (xe ôm ở đây rất đắt), tôi mua vé thăm quan. Khi nhìn thấy những con đò, ban đầu tôi khá thất vọng vì các thuyền ở đây cũ kỹ, mục nát. Tôi đem thắc mắc này hỏi cô lái đò và được cô giải thích rằng: Tây thích như thế, và tôi cũng an tâm….

Bai du thi: Ninh Binh - Mai mai mot tinh yeu
Bai du thi: Ninh Binh - Mai mai mot tinh yeu

Sau gần 1h đi đò, tôi trở ra và lần này, tôi không bắt xe ôm mà tôi quyết định đi bộ. Vừa đi, tôi vừa hít hà không khí trong lành, sự yên tĩnh tuyệt đối của làng quê vào một buổi chiều khi hoàng hôn đang dần buông xuống. Dọc đường, tôi còn mua được mua nhiều loại trái cây với giá cực rẻ do những người nông dân mang ra bán.

Sau hơn 2 ngày ở Ninh Bình, không phải dài mà cũng không phải là quá ngắn, cũng chưa phải đi hết các địa điểm du lịch ở nơi này, nhưng tôi đã có một chuyến đi rất đáng nhớ, tự do khám phá địa điểm du lịch mới, tự do khám phá cuộc sống của người dân nơi này- Đây thật sự là một khoảnh khắc tuyệt vời nhất.

Những miền đất bạn đã đi qua đó, bạn đã ăn gì, chơi gì, làm gì, ở đâu … những kỷ niệm khó quên, chút dư âm còn đọng lại bạn hãy viết và gửi tham gia cuộc thi ‘Nắm tay nhau đi khắp thế gian – Du lịch cùng tôi’ về hộp thư điện tử:

caccuocthi.phununews@gmail.com

Xem thêm:

Thể lệ cuộc thi viết: ‘Nắm tay nhau đi khắp thế gian – Du lịch cùng tôi’

 Ngân Ngân

Loading...