Thứ năm, 26-01-2017 | 17:42 GMT+7

Bài dự thi: Phú Quốc - Chuyến đi đáng nhớ

Trong cuộc đời đi du lịch từ trước tới giờ, có lẽ chuyến đi Phú Quốc này để lại cho tôi nhiều ấn tượng nhất.

Giờ lên máy bay từ TP. HCM đi Phú Quốc là 15:20 ngày 20/9 vậy mà do mình xớn xa xớn xác đọc nhầm với giờ về là 18:55. Thế là 18h cả đoàn 7 người bị rớt lại sân bay đến 11h trưa ngày hôm sau (do mình đặt vé máy bay cho cả đoàn) và lệ phí do mình gây ra là: 385.000đ/ người. Thế là cả đòan lại trở về nhà. Lúc này mới có thời gian search lại những gì có thể tới ở Phú Quốc. Trước tiên diện tích cũng nhỏ xíu à, dài 50km, rộng 25km. Tự nhủ, ừ thôi 1.5 ngày cũng đủ đi rồi.

Ngày hôm sau, cả đoàn tới sân bay rút kinh nghiệm đi sớm hơn chút. Cuối cùng cũng được ngồi lên máy bay với niềm háo hức của nhiều người lần đầu tiên được đi máy bay. Đặt chân tới Phú Quốc 12h. Cũng còn sớm chán với chuyến đi ra Đảo Ngọc nhỏ xíu này (đó là trong trí tưởng tưởng của bọn chưa từng đặt chân tới đây).

Và lịch trình ngày 1 sẽ là: Đi ăn trưa ở bãi kem, ngắm san hô, thăm nhà tù Phú Quốc, đi Làng chài Hàm Ninh tắm biển và ngắm mặt trời mọc. Check in khách sạn 12h. Thuê 4 xe + mượn 1 xe + 1 xe nhà. Và Hàm Ninh thẳng tiến. Đang bon bon trên đường bỗng chuông điện thoại của mình réo rắt.

-        Alo. Tao nghe.

-        Xe tao bị xẹp lốp, đang dắt bộ.

-        Uh. Để tao quay lại coi thế nào.

Quay đầu xe vừa tìm kiếm xem có tiệm sửa xe nào trên đường không. Nhưng còn khó hơn tìm kim đáy biển. Thế là 2 bạn trai trong đoàn phải hỗ trợ để dắt xe tìm chỗ sửa xe. Trời thì nắng chang chang, vừa mệt vừa đói. Chuông điện thoại lại reo.

-        A lo. Chị nghe

-        Xe em bị xẹp lốp, đang ở trước cổng sân bay

-        …. (Á khẩu 3 giây - Suy nghĩ….. Trước cổng sân bay thì làm gì có nhà, có dân đâu mà có tiệm sửa xe) Uhm. Đợi chị chút chị kiếm chỗ xem có chỗ nào sửa không nha.

Lại quay đầu xe vượt cả hơn 10km mới tìm thấy bóng dáng của chiếc xe hư đang đang dẫn bộ trên đường. Nhưng mà chiếc xe này may mắn hơn.Cách khoảng 3-4km có tiệm sửa xe rồi. Xe sửa xong. Gọi cho đồng bọn.

-        A lo. Anh đi tới đâu rồi.

-        Giờ xe mới sửa xong.

-        Vậy đi đi rồi em chạy tới.

Ráng đua theo đồng bọn gần tới đích. Móc điện  thoại ra gọi điện hỏi thăm.

-        A lo. Anh tới đâu rồi

-        Anh đang sửa xe

-        Sửa xe?

-        Uh.

-        …..

-        Xe anh lại bị xẹp lốp.

-        ………….(Giữ bình tĩnh để không bị té … xỉu. Vì đang ngồi trên xe)

-        Gần tới rồi. Tụi em đến trước đi. Anh tới sau.

-        Ok a

Ngày gì mà xui xẻo thế không biết. Thế là lại chia làm 2 top. Top 1 tới nơi ăn  lúc 15h30 top 2 tới 16h (do còn ghé nhà tù Phú Quốc). Nhóm bắt đầu gọi món để ăn trưa. Mà giờ này có lẽ ăn trưa, ăn tối luôn cho tiết kiệm.  Đồ ăn ở bãi kem thì cực chất luôn lại rẻ nữa. Mực gần như mới vớt ở tàu ra, tôm thì nhảy tanh tách, nhóm còn gọi thêm gỏi cá trích. Nghe nói món này nổi tiếng lắm. Không biết có phải đói hay là do đồ ăn tươi ngon đặc trưng của vùng biển mà mình ăn ngọt và mát.

Ăn trưa chưa xong, đồ ăn mới ở ngang họng nghe chị chủ quán rủ rê hấp dẫn về tour đi ngắm san hô và thăm giếng tiên. Thế là cả bọn đồng ý đi ngắm san hô và thăm giếng tiên lúc 16h30. Đi cano qua đảo thì trời cũng nhá nhem tối. Cả nhóm tới giếng tiên trước. Đúng là thần tiên thật. Cái đảo nhỏ xíu gần bãi kèm mà có mỗi 1 vũng nước nhỏ xíu nhưng không bao giờ cạn, nước trong vắt, uống nước mát tới tận ruột gan. San hô ở đây nhiều vô cùng. Lại đẹp nữa do vẫn ít người tới nơi này. Nhưng ngược lại nhum biển cũng nhiều nữa. Nét đẹp ở đây ví như loài hoa hồng. Vì ngắm san hô tương đối phải cẩn thận vì sơ xuất dẵm phải nhum biển liền. Nhóm mình thì 2 chiến hữu bị thương vì dẫm phải nhum.

  Bai du thi: Phu Quoc - Chuyen di dang nho

 Bai du thi: Phu Quoc - Chuyen di dang nho

Kết thúc 1 ngày đi tour. Quay về khách khách sạn nghỉ ngơi, tắm gội đi chợ đêm. Giờ mới được gọi là hưởng thụ. Nhóm tiếp tục vào chợ gọi món ăn. Do đi biển nên món ăn chỉ là hải sản. Mà hải sản ở đất này sao mà chỗ nào cũng ngon lạ. Ăn uống lo say rồi về ngủ nghỉ. Ai có sức khỏe đi tiếp overnight: Nhậu bờ biển, ngắm trăng, sao, nghe nhạc. Kết thúc tour về nhà 1h30 đêm.

 Sáng ngày thứ 2: Lịch Thăm mũi gành dầu, bãi dài rừng Phú Quốc, và suối đá bàn.

5h30 dậy ngắm mặt trời mọc. Ra tới biển mới phát hiện ra biển nơi mình đang đứng quay hướng Tây. Lúc đó nhóm mình ai cũng lo chụp hình hết. Còn mình là người sống nội tâm nên cũng thẩn thơ ngắm biển, dạo dọc bờ biển để nghe tiếng sóng biển rì rào dưới chân, gió biển lùa vào từng kẽ tóc. Một cảm giác thật khoan khoái khi rũ bỏ cuộc sống xô bồ tấp nập ở Sài Gòn để hưởng cái không khí an lành, mát mẻ của vùng biển êm đềm. Lúc sau mình cũng chụp được vài pic với biển lúc bình minh nhưng không có mặt trời.

Bắt đầu ngày mới nhóm mình nạp năng lượng bằng món bún chả cá. Bún chả có 25 nghìn 1 tô mà cô bán bún thì lúc nào cũng cười nói vui vẻ lại nhiệt tình nữa, cô cho tụi mình ăn chả thêm thoải mái luôn. Không chỉ nhóm mình mà ai vào đó ăn cũng vậy. Cũng được ăn bao nhiêu thì ăn.

Về nhà nhóm chia làm 2 top. Top xuyên rừng, top xuống biển. Mình chọn xuyên rừng tới Bắc đảo thăm mũi Gành Dầu để ngắm Campuchia từ Viet Nam.Vì chưa được đặt chân tới đất Cam nên đành đứng nhìn từ xa vậy. Đúng là xuyên rừng. Không biết bao nhiêu km mà mình thấy xa thật. Nhưng tới nơi thì biển ở đó không làm mình thất vọng, biển quá đẹp, nước quá trong. Có lẽ do cách trung tâm cả khu rừng nguyên sinh nên biển ở đây còn hoang sơ lắm. Nhóm mình chỉ men men theo bờ biển cũng thấy được san hô. San hô đủ loại, đẹp lung linh. Chụp được cả serial album muốn đầy thẻ nhớ luôn.

 Bai du thi: Phu Quoc - Chuyen di dang nho

Sau đó mọi người lên đường tới bãi dài – Bãi biển được mệnh danh là bờ biển đẹp top 13 trên thế giới- Nhưng đẹp tỷ lệ thuận với sự khó khăn. Đường vào biển vô cùng khó đi toàn là cát với sình. (Do công trình đang thi công). Tới biển thì không còn sức lực để ngắm biển nữa. Xuống ngó và chụp vài pic làm kỷ niệm xong rồi lên bờ trở về đi tìm đồng bọn. Chưa đi khỏi khu vực bờ biển chuông điện thoại reo:

-        Alo

-        Xe tao bị xẹp lốp

-        Ax!!!

Lại quạy lại hỏi thăm chiến hữu. Nhưng hôm nay may mắn hơn chút là tiệm sửa xe cách có vài trăm mét. Nên lần này cũng nhanh. Khoảng 30’sau là sửa xong xe và lên đường tới suối đá bàn.

Ấn tượng nhất cho tour này là đường vào suối. Chắc gà nhiều nên ổ gà dải dọc đường đi. Ngồi sau xe mà xóc lộn hết cả ruột. Nhưng tới nơi thì cảnh ở đó không thể chê được Suối đẹp lung linh và đá thì phẳng lỳ. Đúng với biệt danh là suối đá bàn. Và bù lại đoạn đường đi vất vả toàn ổ gà thì món ăn trong suối thì chỉ có gà: Cháo gà, gỏi gà, gà chiên, gà kho. Ngon tuyệt cú mèo!!!. Gà thì có vị thơm ngon béo ngậy, miếng thịt gà dai dòn…. Ăn xuống no bụng cả bọn tìm về đầu nguồn. Càng lên cao cảnh càng đẹp. phiến đá càng to càng phẳng, cây càng nhiều, nước càng trong.

Lên tới đầu nguồn nước mát lạnh nhóm còn được cá ở suối massage free nữa. Nghỉ ngơi chút nhóm lên đường trở về vì không muốn bị giữ lại sân bay nữa. 18h55 máy bay cũng cất cánh về lại Sài Gòn để lại nhiều cảm xúc khác nhau cho mọi người.

 Bai du thi: Phu Quoc - Chuyen di dang nho

Với mình chuyến đi này vô cùng thú vị. Trước tiên phải kể đến là món ăn vô cùng tươi ngon và rẻ. Và đất Phú Quốc lưu lại trong mỗi người nhiều cảm xúc khác nhau, con người Phú Quốc ai cũng nhiệt tình và thật thà, mến khách.... Hy vọng sẽ còn được gặp lại nơi này trong tương lai. Và hy vọng mọi người rút kinh nghiệm nhóm mình nếu đi phượt mà tính thuê xe máy thì nên mang theo đồ nghề để vá ruột xe!

 Bai du thi: Phu Quoc - Chuyen di dang nho

Những miền đất bạn đã đi qua đó, bạn đã ăn gì, chơi gì, làm gì, ở đâu … những kỷ niệm khó quên, chút dư âm còn đọng lại bạn hãy viết và gửi tham gia cuộc thi ‘Nắm tay nhau đi khắp thế gian – Du lịch cùng tôi’ về hộp thư điện tử:

caccuocthi.phununews@gmail.com

Xem thêm:

Thể lệ cuộc thi viết: ‘Nắm tay nhau đi khắp thế gian – Du lịch cùng tôi’

Nguyễn Thị Hoài

Loading...