Thứ ba, 31-01-2017 | 12:56 GMT+7

Bài dự thi: Tình bạn của các cô gái!

Tình bạn không đếm bằng số năm hay quốc gia đã đi qua mà được đo bằng trải nghiệm cảm xúc cùng nhau.

16 năm trước, chúng tôi cùng bước chân vào trường cấp 3 Minh Khai, đứa lớp trưởng, đứa bí thư và ngồi cạnh nhau. Nhớ những giờ trong lớp cùng ngồi ăn vụng trong hộc bàn; ngồi mơ mộng lãng đãng qua tán cây bên cửa sổ ngắm mây trôi lững lờ, bứt tóc làm thơ con cóc hay đánh cờ ca rô trong tiết Toán khô khan hay giờ thí nghiệm trong phòng thực hành Hóa sát hồ bơi trong tiết trời oi bức mà đầu óc “ treo ngược cành cây”, bận tưởng tượng, thả hồn theo gió “Tâm hồn tôi là một buổi trưa hè. Tỏa nắng xuống lòng sông lấp loáng” (Nhớ con sông quê hương – Tế Hanh).

Bai du thi: Tinh ban cua cac co gai!
Bai du thi: Tinh ban cua cac co gai!

Giờ học văn, lịch sử hay địa lý đã gieo vào tâm hồn non nớt của hai đứa chúng tôi ước muốn được đặt đôi chân bé nhỏ khám phá những vùng đất mới, gặp gỡ bạn bè năm châu bốn bể hay thưởng thức văn hóa ẩm thực khắp mọi miền.

Mười bốn năm sau bao công việc, chúng tôi mới cùng nhau thực hiện được giấc mơ năm nào cùng nhau khám phá thế giới theo con mắt của người làm kinh doanh.

London, Houston, Paris, Brussels, Sydney, Amsterdam, Singapore, Tokyo, Beijing... là những địa danh lâu nay được nhắc đến trong tạp chí, sách vở, cẩm nang du lịch rất nhiều nhưng cho phép tôi được chia sẻ theo cách nhìn khác của bản thân.

Bai du thi: Tinh ban cua cac co gai!
Bai du thi: Tinh ban cua cac co gai!

Trung tâm tài chính London vừa mang đến vẻ cổ kính của cung điện lẫn sự sang trọng các trung tâm thương mại. Nhà thờ Saint-Paul, tu viện Westminter, bến cảng Tamise, cung điện Buckingham…là những điểm đến nổi tiếng thú vị. London nơi giao thoa giữa các nền văn hóa, đến đây bạn như hòa vào dòng người tấp nập của một trong những thành phố năng động bậc nhất thế giới. Hệ thống giao thông công cộng và underground giúp tất cả những du khách đến từ nơi xa xôi có thể bắt nhịp với người dân nơi đây dễ dàng. Nếu bạn quan tâm đến đầu tư, nước Anh là một sự lựa chọn tuyệt vời với môi trường kinh doanh cởi mở và dễ dàng (theo World Bank); thuế thu nhập doanh nghiệp tại đây thấp nhất EU và các nước G7. Thị trường bất động sản hấp dẫn và đa dạng, dịch vụ y tế hạng nhất, hệ thống giáo dục nổi tiếng thế giới và môi trường văn hóa – thể thao lâu đời mang lại cuộc sống chất lượng cao.

Bai du thi: Tinh ban cua cac co gai!
Bai du thi: Tinh ban cua cac co gai!

Qua eo biển Manche là Paris hoa lệ với thế giới nước hoa, mỹ phẩm, thời trang Parisian chic nhẹ nhàng, tự nhiên và nghệ thuật ẩm thực phong cách Pháp làm say đắm lòng người. Nước Pháp lãng mạn đi đâu cũng bắt gặp các cặp đôi đang hôn nhau đắm đuối như quên hết mọi thứ xung quanh, thì thầm “je t'aime mon amour”. Một Hà Lan và Bỉ thanh bình vị ngon chocolate ngọt ngào bên cạnh cối xay gió, dãy nhà cổ kính in bóng xuống con kênh chạy quanh thành phố Amsterdam …Nước Úc với những bờ biển và bãi cát trải dài bất tận trên nền trời xanh ngắt. Nước Mỹ hào nhoáng với những xa lộ trải dài tít tắp, hàng đoàn xe nối đuôi nhau không bao giờ dứt. Một nước Mỹ không ngủ để cùng xây đắp American Dream…

Bai du thi: Tinh ban cua cac co gai!
Bai du thi: Tinh ban cua cac co gai!
Bai du thi: Tinh ban cua cac co gai!

Hãy để trái tim dẫn lối bởi yêu thương, đi để trở về, đi để thấy thế giới thật rộng lớn và còn nhiều việc phải làm. Mỗi quốc gia mỗi vẻ đẹp khác nhau, nhưng ấm áp và thân thương nhất là được trở về nhà đoàn tụ trong dịp Tết cổ truyền để lan tỏa niềm vui sum họp với bánh chưng xanh, dưa hấu đỏ, cành mai vàng, rộn rã tiếng cười trong tiếng nhạc xuân rộn rã “Tết Tết Tết Tết đến rồi..."

Những miền đất bạn đã đi qua đó, bạn đã ăn gì, chơi gì, làm gì, ở đâu … những kỷ niệm khó quên, chút dư âm còn đọng lại bạn hãy viết và gửi tham gia cuộc thi ‘Nắm tay nhau đi khắp thế gian – Du lịch cùng tôi’ về hộp thư điện tử:

caccuocthi.phununews@gmail.com

Xem thêm:

Thể lệ cuộc thi viết: ‘Nắm tay nhau đi khắp thế gian – Du lịch cùng tôi’

Mai Phương

Loading...