Thứ tư, 03-10-2018 | 16:48 GMT+7

Bà mẹ bị tố quyến rũ đàn ông vì cho con bú nơi công cộng

Một người mẹ đã bị một người phụ nữ cáo buộc quyến rũ người đàn ông của cô này bằng cách cho con bú khi cả hai cùng có mặt trên một chuyến bay.

Mới đây, trên một chuyến bay, hành động cho con bú tưởng như rất bình thường của cô Reka Nyari (39 tuổi, người gốc từ Phần Lan, đến từ New York, Mỹ) khiến cô bị một người phụ nữ khác chỉ trích khi người này cho rằng, cô đang cố gắng quyến rũ người đàn ông của cô ta bằng cách phơi bày bộ ngực của mình. Reka đã không thể tin được vào tai mình khi nghe lời chỉ trích trên.

Ba me bi to quyen ru dan ong vi cho con bu noi cong cong

Reka đã bị một người phụ nữ chỉ trích rằng cố tình quyến rũ chồng cô ta khi cho con bú trên máy bay.

Sau sự việc trên, Reka đã đăng tải một số hình ảnh cô cho con bú để chứng minh việc cho con bú sữa mẹ là hoàn toàn bình thường và tự nhiên.

Reka bày tỏ: “Thực sự khó chịu khi một người phụ nữ phán xét về việc cho con bú của một người phụ nữ khác và việc hở ngực vì cho con bú lại bị cho là mang tính gợi dục. Có thể người đáng ghét nhất chính là người phụ nữ ngồi trước mặt chúng tôi cùng bạn trai của cô ấy trên một chuyến máy bay từ New York đến Budapest, Hungary.

Cô ấy bảo tôi là “kinh tởm”. Rõ ràng cô ấy nghĩ tôi đang cố gắng quyến rũ người đàn ông của cô ấy bằng cách lặng lẽ cho con bú khi máy bay hạ cánh.

Cho con bú là hành động tự nhiên và bộ ngực của chúng tôi sinh ra là để thực hiện việc này. Liên tưởng giữa việc cho con bú với tình dục thực là suy nghĩ đáng lo ngại”.

Ba me bi to quyen ru dan ong vi cho con bu noi cong cong

Hiện dù con gái đã 34 tháng tuổi, Reka vẫn cho con bú đều đặn.

Reka đã nuôi con bằng sữa mẹ kể từ khi con gái Ilo của cô ra đời vào tháng 11/2015. Đến nay, khi bé được 34 tháng tuổi, cô vẫn tiếp tục cho con bú đều đặn tại bất cứ nơi nào con cô muốn được bú mẹ, kể cả tại những nơi công cộng.

“Tôi cho con bú ở mọi nơi con tôi muốn bú mẹ. Bây giờ, con gái lớn của tôi đã bú mẹ ít hơn nhưng khi còn nhỏ, tôi thường cho con bú ở mọi nơi từ nhà hàng, cửa hàng, đến trên đường phố, tàu điện ngầm”, Reka nói.

Cô vẫn luôn đứng về phía những bà mẹ chọn cho con bú ngoài 1 năm đầu đời và khẳng định việc này có lợi cho cả mẹ và con trong thời gian dài.

Với hơn 30.000 người theo dõi trên Instagram, Reka thường xuyên đăng tải những hình ảnh cho con bú nhằm thể hiện quan điểm của mình về lợi ích của việc cho con bú.

Reka chia sẻ: “Tôi phải nói rằng, chỉ có một vài người, thú vị là lại chủ yếu là phụ nữ, từng phàn nàn khi tôi cho con bú tại nơi công cộng. Bây giờ, con gái tôi đã 34 tháng tuổi vì vậy tôi bị đánh giá và chỉ trích rất nhiều. Bạn bè và gia đình cũng nhìn tôi với ánh mắt không thể chấp nhận và nói tôi nên cai sữa cho con. Họ nói việc này có thể có hại cho con tôi và những gì tôi đang làm là ích kỷ, đáng lo ngại.

Ba me bi to quyen ru dan ong vi cho con bu noi cong cong

Reka luôn đứng về phái những bà mẹ cho con bú ngoài 1 năm đầu đời.

Tôi từng nghĩ đến việc cai sữa cho con gái khi con khoảng 1 tuổi nhưng tôi lại thấy nhiều bằng chứng cho thấy việc kéo dài thời gian cho con bú là cực kỳ có lợi cho cả mẹ và con. Các bác sĩ nhi khoa giàu kinh nghiệm cũng công nhận điều này. Từ đó, tôi quyết định để con gái tôi tự quyết định việc có tiếp tục bú mẹ hay không.

Tôi là một bà mẹ đi làm với lịch làm việc bận rộn. Tôi luôn cho rằng khi tôi trở về sau những chuyến công tác, con gái sẽ cai được sữa. Nhưng đến nay, điều đó vẫn không xảy ra.

Nuôi con bằng sữa mẹ luôn là một trải nghiệm gắn kết và có tác dụng tuyệt vời với hệ miễn dịch của bé. Tôi thậm chí không nhớ nổi đã biết bao lần bé tránh được bệnh cảm lạnh nhờ kháng thể từ sữa mẹ”.

Reka cho biết việc cho con bú khi trẻ còn bé và khi trẻ đã lớn có sự khác biệt khá lớn. Đặc biệt việc cho con bú khi con lớn khiến bạn phải đối mặt với những đánh giá của mọi người.

“Tại sao một bà mẹ cho con bú lại khiến mọi người tức giận và kích thích đến thế? Tôi đã thấy rằng hầu hết sự tức giận này là vô căn cứ”, Reka bày tỏ, “Cho con bú và nuôi con bằng sữa mẹ nên được bình thường hóa. Tôi cảm thấy buồn khi tôi biết rất nhiều bà mẹ cho con bú ngoài 1 năm đầu đời nhưng phải giấu vì họ cảm thấy xấu hổ hoặc bị đánh giá”.

Ba me bi to quyen ru dan ong vi cho con bu noi cong cong

Cho con bú ngoài 1 năm đầu đời mang lại nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé.

Cuối cùng, Reka lên tiếng mạnh mẽ: “Càng nhiều phụ nữ công khai về việc này, càng có nhiều người tiếp xúc với ý tưởng này thì nó càng trở nên dễ chấp nhận. Tôi hỏi những người chỉ trích rằng họ đã nghiên cứu những gì về lời chỉ trích của họ. Sau đó, tôi hả hê trình bày về những nghiên cứu phong phú ủng hộ việc cho con bú ngoài 1 năm đầu đời có lợi như thế nào với mẹ và bé. Một số lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ ngoài 1 năm đầu đời bao gồm: thúc đẩy hệ thống miễn dịch của trẻ, giúp phát triển não bộ và trí tuệ…”.

Theo Trà Li/Phụ nữ VN

Loading...