Chủ nhật, 07-10-2018 | 6:52 GMT+7

Bé trai bong tróc từng mảng da màu xanh khắp mặt vì lỗi cha mẹ

Bé gái 32 ngày tuổi bị đóng vảy toàn thân, vùng da trên mặt bong tróc từng mảng lớn do bố mẹ tin theo kinh nghiệm truyền miệng.

Sáng nay, khoa Các bệnh nhiệt đới, BV Sản nhi Quảng Ninh tiếp nhận trường hợp bệnh nhi Ninh Xuân T. (32 ngày tuổi, dân tộc Sán Chỉ, ngụ huyện Đầm Hà) bị biếng chứng nặng do đắp lá.

Gia đình cho biết, cách đây 1 tuần, trên người bé nổi các nốt đỏ li ti, sau đó chuyển bọng nước toàn thân nhưng không đưa bé đi khám, thay vào đó tự lấy lá về tắm theo kinh nghiệm truyền miệng.

Be trai bong troc tung mang da mau xanh khap mat vi loi cha me

Vùng mặt bé T. bị tổn thương rất nặng, da bỏng từng mảng lớn

Hậu quả, các mụn nước tiếp tục to dần rồi chảy mủ, sau khi tắm nước lá, tình trạng ngày càng nặng lên. Thời điểm đến viện khám, toàn thân bé T. bị viêm ra rất nặng, các lớp da đóng vảy, bong tróc thành mảng lớn màu xanh, đặc biệt tại vùng mặt.

Kết quả khám lâm sàng chẩn đoán bé bị viêm da mụn mủ, viêm kết mạc mắt, mắt chảy dử vàng. Bác sĩ chỉ định nhập viện để chăm sóc và điều trị làm lành các vùng tổn thương.

Bác sĩ Đỗ Thị Bích Phượng cho biết, đa số các trường hợp trẻ nhập viện ban đầu chỉ bị mẩn ngứa nổi ít nốt đỏ li ti trên người, nhưng gia đình không đưa trẻ đi khám ngay, tự lấy nước lá tắm cho con, dẫn đến tình trạng ngày càng nặng khi đó mới đến bệnh viện, lúc đó tổn thương đã rất nghiêm trọng.

Các bác sĩ khuyến cáo các gia đình không nên tắm nước lá cho trẻ nếu không biết rõ loại lá và tính chất của chúng, tránh tình trạng lở loét, nhiễm trùng. Trường hợp bệnh nặng để lâu có thể gây nhiễm trùng toàn thân khi đó trẻ có biểu hiện sốt, không kịp thời điều trị bệnh trẻ sẽ có nguy cơ tử vong.

Theo T.Hạnh/Vietnamnet

Loading...