Thứ năm, 04-10-2018 | 11:31 GMT+7

Hai tay bế 2 con, bố làm con rơi từ lan can tầng 4 xuống đất tử vong

Bé trai lớn 5 tuổi và em gái 3 tuổi, con của một cặp vợ chồng đã tử vong trong một trung tâm thương mại do ngã khỏi tay bố từ lan can tầng 4.

Buổi tối vui vẻ của cả gia đình trong một trung tâm thương mại ở Thiên Tân bỗng biến thành một cơn ác mộng khủng khiếp. Khi gia đình này ghé chơi trung tâm thương mại Joy City thuộc quận Nankai. Theo tờ Shanghaiist, tại thời điểm đó, người bố đang bế cả hai anh em trên tay và đứng gần lan can tầng 4 thì bất chợt một đứa trẻ ngã trượt ra ngoài lan can.

Tờ The Sun cho biết khi cố gắng cứu đứa con đang rơi, người bố đó không may buông lỏng đứa con còn lại, khiến bé cũng bị ngã ra ngoài lan can. Cặp vợ chồng chỉ có thể chứng kiến cảnh tượng hai đứa con của họ ngã từ 4 tầng xuống đất và tử vong trong nỗi sững sờ.

Hai tay be 2 con, bo lam con roi tu lan can tang 4 xuong dat tu vong

Bố 2 bé đã khóc đến thương tâm trước thi thể hai con.

Sau sự việc đau lòng, một đoạn video ghi lại cảnh tượng cặp vợ chồng này khóc đến thương tâm trước thi thể của hai đứa con đã được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. Một vài cư dân mạng không thể giấu nổi sự bất bình và chỉ trích cặp vợ chồng vì sự bất cẩn của họ. Tuy nhiên phần đông người xem đã bày tỏ nỗi thương tiếc, đồng cảm với cặp vợ chồng bất hạnh. Không ai có thể tượng tượng một điều khủng khiếp như vậy sẽ xảy đến với mình.

Trước đó, một vụ tai nạn thương tâm tương tự cũng xảy ra tại một trung tâm mua sắm ở Thượng Hải, Trung Quốc. Theo đó, đoạn video gây sốc đã ghi lại cảnh tượng một người bà làm rơi đứa bé mới chỉ 4 tháng tuổi bế trên tay khi đang đi ở thang cuốn tầng 3. Đứa bé đã tử vong ngay sau khi rơi xuống. Theo những người quan sát, khi bế đứa bé trên tay đứng trên thang cuốn, người bà đã bị mất thăng bằng và để tuột tay khỏi cháu mình, khiến đứa trẻ chết thương tâm.

Hai tay be 2 con, bo lam con roi tu lan can tang 4 xuong dat tu vong

Thi thể hai đứa con của cặp vợ chồng bất hạnh ở Thiên Tân, Trung Quốc.

Được biết, Trung tâm thương mại Joy City đã lắp đặt hệ thống lan can bằng kính cao 1,3m. Nhưng đó vẫn chưa phải là độ cao an toàn với một đứa trẻ đang được bế trên tay người lớn. Hơn thế nữa, trẻ con vốn luôn hiếu động, chúng thường sẽ chẳng bao giờ ở yên trên tay bố mẹ trong khi giữa trung tâm thương mại đông đúc, có rất nhiều thứ xung quanh khiến chúng tò mò.

Tai nạn rơi xuống đất, ngã té cầu thang... thường xảy đến với trẻ nhỏ và để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Những vụ việc nói trên một lần nữa là lời cảnh tỉnh cho các bậc cha mẹ đang có con nhỏ. Để bảo vệ con trẻ tránh khỏi những tai nạn đáng tiếc, các phụ huynh phải cẩn thận, thường xuyên quan sát con và trên hết là giữ chặt con nhỏ. Trẻ luôn hiếu động, ngay cả khi bố mẹ đang bế con nhưng nếu lại gần lan can hay những nơi nguy hiểm, trẻ có thể cựa quậy rơi bất cứ lúc nào.

Trung tâm thương mại tiện nghi, sân chơi gần nhà hay chính căn nhà của mình đều có thể "đánh lừa" các bậc phụ huynh về tính an toàn đối với trẻ nhỏ..

Hãy tránh xa những nơi tiềm ẩn nguy cơ nguy hiểm, ngay cả khi bạn đang bế con. Cha mẹ cũng cần đặc biệt chú ý che chắn những vị trí trong nhà mà bé có thể chui lọt ra ngoài hoặc leo trèo để thoát ra khỏi lan can, không để các vật dụng như ghế, thang, bàn… ở khu vực ban công. Đặc biệt, không nên để con nhỏ ở nhà một mình trong bất kỳ trường hợp nào.

Phải đảm bảo trẻ không thể đến gần các đồ vật hoặc địa điểm nguy hiểm. Trẻ chưa thể hoàn toàn phân biệt được giữa các mối nguy hiểm tiềm tàng và tính an toàn, vì vậy, các bậc phụ huynh cần có trách nhiệm giảm thiểu mọi nguy cơ có thể xảy đến với trẻ trong môi trường xung quanh. Trong những trường hợp như vậy, tinh thần cảnh giác cao độ là yếu tố quan trọng nhất.

Theo Thùy Linh/Em đẹp

Loading...