Thứ hai, 07-01-2019 | 16:12 GMT+7

Năm 2019, bạn nên lựa chọn kênh đầu tư nào?

Năm 2018 khép lại với những diễn biến khó lường từ thị trường tài chính trong khi chứng khoán vẫn không phải là một lựa chọn an toàn. Vậy năm 2019 bạn nên đổ tiền vào đâu?

Với những diễn biến của bức tranh kinh tế 2018, thì để lựa chọn kênh đầu tư an toàn và sinh lời trong năm 2019 là một câu hỏi không dễ trả lời.

Theo bạn Nhật Vũ thì: "Bất động sản không chỉ là kênh đầu tư mà còn là phương tiện cất giữ an toàn nhất, tôi nghĩ năm 2019 bất động sản vẫn sẽ sôi động". Đây cũng là suy nghĩ của bạn Tanshine khi cho rằng "Bất động sản là lựa chọn duy nhất trong năm 2019".

"Cứ ngồi đó chờ bất động sản giảm giá còn lâu nhé, đất ở các đô thị lớn như TP. HCM sẽ chỉ tăng và tăng. Nhu cầu nhà ở còn cực kỳ lớn. 2 năm nay tôi chỉ quan tâm 2 kênh là đất nền liền thổ và gửi tiết kiệm", đó là ý kiến của thành viên Thiên Hữu.

Nam 2019, ban nen lua chon kenh dau tu nao?

Gửi tiết kiệm là một trong những kênh đầu tư hứa hẹn an toàn nhất trong năm 2019. Ảnh minh họa

Trong khi đó, bạn T. Duy có ý kiến trái chiều khi cho rằng "Từ năm 2019, bất động sản không còn là kênh an toàn nhất nếu không muốn nói là rất rủi ro". Bạn Hung cũng có cùng quan điểm, khi cho rằng bất động sản đã hết chu kỳ tăng và đây là thời điểm để gửi tiết kiệm ngân hàng.

Với thành viên NewGold thì nhận định: "Nếu phân tích biểu đồ tuần giá vàng thế giới thì nhảy vô vàng lúc này là đu đỉnh 2019. Bất động sản thì vẫn sôi động nhưng tiềm năng lãi không còn nhiều mà thị trường có thể đình trệ bất cứ lúc nào để điều chỉnh sau những cú tăng x3, x5 trong 2018 vừa qua. Lúc này hay nhất là tiền mã hóa cryptocurrencies đang ở đáy. Năm 2019 dự đoán là crypto sẽ dao động trong dải hẹp từ 3.000 đến 5.000 USD/Bitcoin cho đến khi hai đường giá trung bình dài hạn và trung hạn tiệm cận nhau. Sau đó sẽ bốc đầu đi lên một chu kỳ rất mạnh vào cuối 2019".

Bạn Dinh Hung cũng chung ý kiến khi cho rằng: "Thay vì vàng tôi sẽ đầu tư Bitcoin BTC ở thời điểm này".

Một kênh đầu tư khác cũng được khá nhiều thành viên lựa chọn đó là gửi tiết kiệm. Thành viên Thanh Mai cho rằng: "Với lãi suất hiện nay thì gửi tiết kiệm là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả nhất. Hãy chờ những biến động của thị trường trước khi quyết định nên đổ tiền vào vàng, đô hay bất động sản...".

Với một số ý kiến trên, có thể thấy rằng năm 2019 chưa có xu thế nào nổi bật để thu hút nguồn tiền khi mà mỗi kênh đầu tư đều có những hạn chế và rủi ro nhất định. Theo đó, điều cần thiết nhất là phải tránh tâm lý đám đông, tỉnh táo, phân tích và tìm hiểu thật kỹ các kênh đầu tư mà mình có ý định tham gia trước khi quyết định đổ tiền vào đầu tư để có thể hạn chế được những rủi ro thấp nhất có thể.

Loading...